เปาหนอม? เชื่อปมถูกยิงมาจากเรื่องฟุตบอล ยันเป็นคนตัดสินตามกติกา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 ก.ย. 2556 16:09:01 น. เข้าชม 1413 ครั้ง

?เปาหนอม? เชื่อปมถูกยิงมาจากเรื่องฟุตบอล ยันเป็นคนตัดสินตามกติกา 
?เปาหนอม? เชื่อปมถูกยิงมาจากเรื่องฟุตบอล ยันเป็นคนตัดสินตามกติกาฟุตบอล : "" เชื่อถูกลอบยิง เพราะเป่าที่ไม่ถูกใจนักการเมือง,ผีพนัน แต่ยังไม่ทิ้งประเด็นเป็นการ์ดวันโหวตธรรมนูญฟีฟ่าที่หนอกจอก เผยไม่เกี่ยวกับคดีวางระเบิดเนื่องจากศาลยกฟ้องแล้ว
ถนอมบริคุต ผู้ตัดสินคนดังที่ถูกคนร้ายลอบยิงได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ว่า ในขณะที่ตนกำลังไปทำการทดสอบร่างกายตามโปรแกรมที่วางเอาไว้ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็ได้มีชายสองคนสวมหมวกกันน็อคขี่จักรยานยนต์มาจอด พร้อมชักปืนออกมายิงใส่ 4 นัด เลยตัดสินใจวิ่งหลบมายังรถเก๋งที่จอดอยู่เพื่อหยิบปืนในกระเป๋า แต่สุดท้ายแล้วคนร้ายก็หลบหนีไป
"ส่วนสาเหตุการโดนยิงครั้งนี้ ถ้าเป็นในเรื่องของฟุตบอลผมก็คิดว่าอาจมีความเป็นไปได้ เพราะในปัจจุบันมีนักการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลมาก มีการแข่งขันที่สูง และอาจมีการพนันเข้ามามีส่วนด้วย ดังนั้นคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องอาจไม่พอใจในการตัดสินของผมได้
แต่ขอยืนยันว่าผมเป็นคนตัดสินตามกติกา เพราะตั้งแต่ตัดสินมายังไม่เคยถูกลงโทษจากสมาคมฟุตบอลฯ สักครั้งเดียว
ส่วนประเด็นวันโหวตธรรมนูญฟีฟ่าที่หนอกจอกก็อาจเป็นได้เช่นกัน เพราะในวันนั้นผมได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบคนที่มีสิทธิ์เข้าร่วมประชุม ซึ่งคนที่ไม่ได้ให้เข้าร่วมประชุมในวันนั้นก็ได้แสดงความไม่พอใจใส่ผม ทั้งตะโกนด่าขมขู่สาระพัด" เปาหนอม กล่าว
นอกจากนั้น เชิ้ตดำวัย 44 ปี ก็ได้ออกมาแสดงความมั่นใจว่าเหตุโดนลอบยิงครั้งนี้ไม่น่าที่จะมาจากคดีเก่าของตัวเองที่วางระเบิดจนมีผู้เสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อน
โดย เปาหนอม กล่าวว่า คดีเก่าของตนได้สิ้นสุดลงไปแล้ว ศาลได้มีการยกฟ้องคดีไป ดังนั้นจึงเชื่อว่าการโดนลอบยิงครั้งนี้คงไม่ได้มีสาเหตุมาจากเรื่องนี้